FB_IMG_1473587653888

 

 

Thực ra là muốn làm cái list này lâu rồi, chỉ là làm để sau có muốn tìm lại cũng biết nó ở đâu mà tìm, cơ mà giờ mới có động lực làm mà nhiều trang editor và author viết hay cực cực đều dừng viết hoặc đóng trang :”< buồn nhiều :”< Các trang truyện t giới thiệu ở đây hầu như là edit truyện, kiếm được người viết hay khó lắm thực sự :< Trước thì mình lưu lại khá nhiều truyện mình thấy hay lúc mình đọc, cơ mà mình sẽ giới thiệu những truyện hay còn tồn đọng trong đầu mình hiện tại =)))  Mình cũng sẽ không nói nhiều về nội dung vì hầu như các truyện mình đọc từ rất lâu rồi, cảm xúc giờ cũng không thể như lúc mới đọc được nên mình chỉ giới thiệu đầu truyện thôi ẹ.

 

 1. Jinnie’s world

 

Tính giới thiệu từng đầu truyện một cơ mà truyện chị Jin chọn edit đều đáng đọc mà edit mượt không cần bàn í huhu. Bạn nào là ChanBaek shipper chắc gần như đều biết chị này nhỉ. Truyện nào cũng hay ý thực sự ;___; và đây là 3 truyện mình thích nhất.

 

 

 1. Shue

 

Truyện bạn này edit đều hay thực sự :”< các truyện bạn ý tự viết thì không hợp gu mình lắm nhưng có mấy truyện bạn ý edit thì hay lắm, giọng văn cũng thích nữa. Bạn này dừng edit rồi, mà truyện tìm cũng hơi khó. Và đây là những truyện mình thích nhất trong nhà bạn í:

 • Thiên quang
 • Thất niên chi dương
 • Bọt biển ( truyện này thì mình cũng chỉ mới đọc đến chap Shue edit, nghe nói có bạn edit tiếp và xong rồi nhưng mình cũng chưa có thời gian đọc, mà thấy bảo OE nên mình cũng hơi chần chừ =)))

 

Thực ra thì Thế giới cùng tôi yêu em không hợp với mình cho lắm =)) mình hay quan niệm 2 bạn nam yêu nhau thì vẫn là nam dù ai trên ai dưới thì vẫn có cái nam tính trong bản chất nên là mình vẫn thích kiểu cường cường hay nhân vật nam tính kiểu bình đẳng hơn. Baekhyun trong TGCTYE hơi ủy mị một chút, mà nội dung cứ cẩu huyết sao sao í làm mình hơi mệt. Mình thì không có ngại đọc SE đâu cơ mà truyện này cảm thấy hơi hướng ngôn tình chút nên không ưng lắm, theo quan niệm cá nhân thôi ạ.

 1. One day in november

 

Truyện edit của Luna cũng cực hay, từ oneshot, shortfic hay longfic đều đáng đọc.

2 truyện này đều là cường cường và đúng cái kiểu mình thích luôn. Hồi mới đọc 2 truyện này mình cứ bị quắn quéo vì thích huhu k phải vì nó quá fluff mà là vì tìm được plot mình ưng í.

 

 1. Nguyệt Quang Lâu

 

Tính mình là kiếm được fanfic nào hay là sẽ vào trang của người đó, kiếm và đọc bằng hết các truyện của người ta. Vậy nên là mình đọc siêu nhiều luôn nhưng mà lại không nhớ được bao nhiêu. Nguyệt Quang Lâu mình trước cũng đọc không sót một fic nào, giờ hơi bận nên không cập nhật được. Nhưng chị ấy thì giọng văn edit thích nám :< Mình cũng có mua một cuốn ficbook của c rồi dù mình chưa đọc trước đã mua rồi. Là quyển này Tắc thượng hoa khai hoãn hoãn quy

Thí thân và đây là truyện mà mình thấy thích nhất, mình biết đến truyện này hơi muộn, nên lúc đọc xong muốn mua thì là hết đợt order rồi :< tiếc quá

 1. CB’S HOUSE

 

Bạc hà có thể nói cái truyện này mình không nhớ mình đã phải đợi trong bao lâu để nó hoàn nữa, nhưng cốt truyện với tính cách nhân vật cưng lắm huhu. Chị edit hơi lâu xíu, các truyện khác edit cũng rất hay nhưng chắc tại mình đợi truyện này lâu quá nên có ấn tượng với mỗi truyện này.

 1. Chanbaek.drabble.cafe

 

Ở đây có cả truyện edit và tự viết, nói chung là các series với truyện ngắn ở đây viết rất hay và đáng đọc. Mình biết đến kiểu xưng hô chú-em của Chanbaek là từ blog này trên fb, nghe cưng cưng kcđ, nhỉ //// Các author cũng xinh với vui tính lắm 😦

Với lại chị Giám đốc trước có trang wordpress riêng truyện mình siêu thích luôn cơ mà giờ đóng mất rồi tiếc lắm huhu.

Nói đến trang WP riêng, chị CEO cũng có một trang =))) Đây nè  https://xolichouse.wordpress.com/

Và đây là truyện chị ý dịch siêu đáng yêu luôn ấy  Very very strawberry chết chìm trong biển đường =))))

 1. fragrance

Chị nè ( k chắc có hơn tuổi mình không =))) thì gần như không viết cho Chanbaek nữa thì phải mình không rõ nữa cơ mà tốc độ ra chap mới thì hơi mệt. Viết truyện đáng yêu với hài hước lắm =))) chị ý cứ thay tên trang liên tục nên nhiều khi muốn kiếm cũng hơi khó. Lúc kiếm được fic chị này mình suýt rớt nước mắt :(( kiếm được một người tự viết mượt mà hài khó lắm huhu.

Và mỗi lần kiếm trang wp của chị này là mình lại phải lên google kiếm “ngồi trong bồn tắm suy nghĩ sự đời” =)) cái tên thực sự đi vào lòng người =))) và đây là link truyện Ngồi trong bồn tắm, suy nghĩ sự đời

Ngoài trời đổ hoa của chị đang viết dở mình cũng đang đợi nhưng mà lâu quá =)) trước cũng đọc được cảnh báo là sẽ rất lâu mới có một chap nhưng mình vẫn cố cắm đầu vào đọc và giờ đang chờ đợi trong héo mòn =)))

 

 1. Yên kỳ

 

Giọng văn chị Kỳ nhẹ nhẹ nhàng nhàng đọc thích lắm, kiểu tưng tửng ngã cây mà vẫn nhẹ nhàng đáng yêu, ôi cũng không biết diễn tả như nào. https://yenky0512.wordpress.com/fanfic-exo/

Lối rẽ hình như là truyện viết Việt đầu tiên mà mình đọc, và dù có qua bao nhiêu năm đọc bao nhiêu lần mình vẫn thấy thích như thế :(( Chị Kỳ hình như không viết cho EXO nữa, mà có viết chắc cũng phải lâu ơi là lâu.

 1. just a fish

 

Trước đây mình rất hay vào trang chị này kiếm fic. Mình biết đến chị này hình như qua 1 list chị recommend chi tiết về fic Chanbaek, mà giọng văn chị cũng rất hợp với mình, kiểu nhẹ nhẹ nhàng nhàng không nhiều biến cố, cốt truyện như kiểu về cuộc sống gần gũi hằng ngày thôi. Hình như bây giờ chị cũng không viết cho Chanbaek nữa nhưng thỉnh thoảng mình vẫn vào kiếm mấy fic cũ đọc lại. Mình không kể riêng đầu truyện nào ở đây vì truyện nào mình cũng ưng hết.

 1. 1127 studio

 

Truyện của bạn này thì hầu như là oneshot, mỗi lần có ra truyện mới mình đều vào đọc, nội dung phong phú mà phong cách viết cũng thích lắm ( mình nhận ra trong cái đống từ hạn hẹp trong đầu mình thì có mỗi từ thích dùng được =)))))

 

 1. 黎黄玉艳的世界

 

Truyện của chị hình như đều là dịch, mình đọc Chú tôi là Park ChanYeol đầu tiên là ở đây, dịch hay mà hài hước lắm, nhưng mà chị dừng lại ở chương 9, các truyện khác dịch cũng đều ổn.

Pui’s và bạn này đã edit nốt truyện này https://puitn.wordpress.com/2016/10/10/chanbaekedited-chu-toi-la-park-chanyeol-truong-thienhe/

Lúc chị 黎黄玉艳的世界 bỏ dở không dịch nữa thì mình rất buồn, kiểu tìm được truyện hay đã khó, nay người dịch đang dịch dở lại không dịch nữa nên thấy rất tiếc, sau đó mình còn đi tìm bản gốc truyện định ném qua google dịch đọc tạm mà còn không tìm được link ( hình như phải đăng kí webo gì đó mới đọc được) nên thôi. May quá có bạn làm tiếp :((

 

 1. Lãnh Ngạo Vô Tình

 

Mình tính làm riêng một bài về Chanbaek fanfic thôi cơ mà mấy couple khác cũng không nhiều lắm nên mình gộp vào đây luôn. Như đã nói thì trí nhớ mình không tốt lắm nên trước đọc một đống giờ cũng không nhớ nổi, mấy người mình nhớ được thì lại đóng wp mất rồi ;___; Chị nè thì ship cả Krislay Chanbaek, hardship Hunhan =))) fic plot gì cũng có =)) theo mình nhớ thì là thế, hài hài đáng ieu nám =)))

 

 1. Le Petit Prince

 

Tiểu lâu hoa hướng dương fic nè của Hunhan, plot nhẹ nhàng tình cảm + chị này edit siêu siêu hay í ạ

 

 1. Nguyệt Nguyệt

 

Chỉ muốn nói là bé nè viết càng ngày càng lên tay, fic siêu yêu siêu cưng ấy ạ ;___;

 

 1. Chan’s November – 찬열이

 

Chị nè có fic Du lịch một mình, trở về có đôi khá đáng yêu nên mình giới thiệu ở đây, lối viết nhẹ nhàng không quá đặc sắc kiểu bùng nổ =))) nhưng mà nói chung là ổn

 

 1. Duy Hy Ổ

Vì đọc lâu lắm rồi nên không nhớ rõ mấy fic nội dung ra sao nhưng mà mình chỉ có thể nói giọng văn với xây dựng cốt truyện đều tốt lắm.

 

 1. Nước khoáng đóng chai

Ui mấy chiếc fic non-SA siêu siêu đáng yêu í huhu, vì là chị ý viết lâu lắm rồi nên có vài fic là OT12…

 

 1. Xiang Lie

Đây là 2 chiếc fic xinh yêu dẫn tớ đến ngôi nhà này =)))

 

Hiện tại thì mình mới chỉ nhớ ra từng này =))) có vài fic mình nhớ thoang thoáng nhưng không nhớ được tên mình sẽ cố tìm lại và bổ sung sau. Mình trước cũng có lưu vài cái tên wp nhưng chưa nhớ ra mấy trang đấy có truyện nào đặc sắc nên không giới thiệu ở đây. Còn mấy cái fic huyền thoại kiểu 48h thì mình chưa có đọc vì kiểu plot đấy không hạp với mình cho nám =)))) Mà nhiều fic ở đây có dính vài thành viên đã dời đi nhưng mình vẫn cho vào đây vì mình nghĩ là những thứ xinh đẹp thì cứ giữ lại và cần bảo tồn, nhỉ? Đây gần như một kiểu lưu giữ khi nào muốn mình sẽ vào đây kiếm bởi cái trí nhớ tồi tệ này nên phải lập ra cái list này trong khổ sở =))) vì nếu làm sớm hơn thì có lẽ cái list này đã dài hơn không phải chỉ một chút =))))

Nhân tiện nếu ai đó đi qua đây biết fic hay nào của Kaisoo thì nói mình biết với mình cám ơn ;;;

 

Advertisements